PHƯỜNG QUANG TRUNG Ủy ban MTTQ, Hội Cựu Chiến Binh, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

2024-01-23 14:37:00.0

PHƯỜNG QUANG TRUNG

Chiều ngày 26 tháng 12 năm 2023, Ủy ban MTTQ phường Quang Trung phối hợp với các đoàn thể là Hội Cựu Chiến Binh, Hội LHPN, Hội Nông Dân, Đoàn Thanh niên phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự Hội nghị Tổng kết có các đại biểu đại diện tỉnh và thành phố: bà Nguyễn Thị Diệu Thúy – Thành ủy viên, phó CT UB MTTQ thanh phố; Ông Lã Đức Thành – UV BTV Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB Thành phố Thái Nguyên; bà Lê Thị Ngọc Hoa – thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Thái Nguyên; bà Nguyễn Thái Linh - Ủy viên BTV Hội nông dân TP Thái Nguyên; các đồng chí lãnh đạo, thường trực Đảng Ủy, HĐND, UBND phường; các tổ chức chính trị- xã hội phường cùng các ông bà Bí thư, tổ trưởng, trưởng ban CTMT và các Chi hội trưởng các tổ chức xã hội của 18 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Năm 2023, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Quang Trung đã bám sát vào Nghị quyết Đảng bộ Phường, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; các cuộc vận động, các quy định của địa phương; quy ước tổ dân phố…Trong năm qua, MTTQ và các đoàn thể Chính trị - xã hội đã vận động các doanh nghiệp; các nhà hảo tâm và trích quỹ “Vì người nghèo” của phường tặng gần 230 suất quà, tổng giá trị trên 70 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão; vận động được gần 167 triệu đồng tham gia hưởng ứng các hoạt động, chương trình chung tay vì người nghèo, tuần cao điểm “Tết vì người nghèo” năm 2023. Công tác giám sát và phản biện xã hội được đẩy mạnh. MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào “Dự thảo Luật dân chủ ở cơ sở”, Nghị quyết của các cấp Ủy, HĐND, UBND về mục tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Năm 2023, MTTQ và các đoàn thể chinh trị - xã hội phường Quang Trung đều được Hội cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2024, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường Quang Trung tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tuyên truyền hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động bám sát kế hoạch của cấp trên; trực tiếp tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua phù hợp với tình hình địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh cho Hội viên, đoàn viên và nhân dân. Tại Hội nghị có 02 cá nhân vinh dự được tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc”. Các tập thể, tổ chức chính trị - xã hội và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 của Hội Cựu Chiến Binh, Hội LHPN, Hội Nông dân, đoàn thanh niên phường Quang Trung được biểu dương, khen thưởng trước Hội nghị. Trước khi Bế mạc Hội nghị, UBMTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội Phường đã kí Cam kết thi đua năm 2024./.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Diệu Thúy trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho bà Đinh Thị Hiền – Bí thư CB số 6

Ảnh: Đồng chí Lã Đức Thành tặng giấy khen cho các Chi hội CCB có thanh tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội.

Ảnh: Đ/c Đỗ Thị Thu Phương tặng giấy khen cho các Ban CTMT

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Thu Hiền tặng giấy khen cho các Chi hội Phụ nữ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Ảnh: Đ/c Đỗ Thị Hiến tặng giấy khen cho các Chi hội Nông dân phường.

Ảnh: Đ/c Vũ Dương Bảo Châu tặng giấy khen cho các Chi đoàn.

Ảnh: MTTQ và các tổ chức chinh trị - xã hội kí cam kết thi đua năm 2024 dưới sự chứng kiến của đại biểu TP TN và đại biểu Phường Quang Trung.