LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ PHƯỜNG QUANG TRUNG

2024-03-15 16:22:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường; Công văn số 2153-CV/TU ngày 22/01/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy Thái Nguyên về việc chỉ đạo và tổ chức thành lập chi bộ quân sự xã, phường;

Ngày 08/3/2024, Đảng ủy Phường Quang Trung đã ban hành Quyết định thành lập chi bộ Quân sự Phường Quang Trung. Được sự nhất trí của BTV Thành ủy Thái Nguyên, sáng ngày 15/3/2024 Đảng ủy phường Quang Trung đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự Phường Quang Trung. Về dự và chứng kiến Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự Phường Quang Trung, có đồng chí:

- Trung tá La Minh Hà - cán bộ BCH Quân sự thành phố Thái Nguyên.

- Đại biểu địa phương, có Đ/c Phạm Thị Hồng Hạnh -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Đ/c Lê Thị Hồng Liên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND.

Dự buổi Lễ có Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường, Đ/c Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng đoàn thể chính trị - xã hội phường, Ban chỉ huy Quân sự phường,  Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; Các đảng viên được BCH Đảng bộ Tỉnh Thái Nguyên khen thưởng đảng viên có thành tích xuất sắc 5 năm liền, giai đoạn 2018-2022; Các đảng viên được BCH Đảng bộ Thành phố Thái Nguyên khen thưởng đảng viên có thành tích xuất sắc 5 năm liền, giai đoạn 2019-2023.

Đồng chí Trung tá La Minh Hà – cán bộ BCH Quân sự TPTN tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự phường

Chi bộ quân sự phường gồm 7 đồng chí, cụ thể gồm: Bí thư đảng ủy phường; Chủ tịch ủy ban nhân dân phường; các đảng viên trong Ban Chỉ huy quân sự, dân quân cơ động phường.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đại diện Chi bộ Quân sự phường, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên BCH Quân sự, Bí thư chi bộ Quân sự phường có ý kiến: “Ban chỉ huy quân sự phường Quang Trung là cơ quan thường trực trong thực hiện nhiệm vụ về công tác Quốc phòng quân sự địa phương, trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao.

Việc thành lập chi bộ quân sự là chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc.

Thay mặt chi bộ quân sự, Đảng viên trong chi bộ mới thành lập chúng tôi sẽ tập trung sức mạnh đoàn kết cũng như phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và tính tiên phong gương mẫu của người Đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trong thời gian tới.

Chi bộ Quân sự phường sẽ có trách nhiệm tổ chức sinh hoạt chi bộ theo quy định, phân công Đảng viên theo dõi và phát triển Đảng viên tại Ban Chỉ huy Quân sự phường. Chi bộ sẽ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân ngày càng vững chắc

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên BCH Quân sự, Bí thư chi bộ Quân sự phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Kết thúc Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự Phường Quang Trung, được sự ủy quyền của BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, BCH Đảng bộ thành phố Thái Nguyên, Đảng ủy phường trao Bằng khen cho 19 đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2018-2022; trao giấy khen cho 15 đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2019-2023.

Các đảng viên được nhận Bằng khen của Tỉnh ủy Thái Nguyên có thành tích xuất sắc 5 năm. Giai đoạn 2018-2022

Các đảng viên được tặng Giấy khen của Thành ủy Thái Nguyên có thành tích xuất sắc 5 năm, giai đoạn 2019 - 2023.

Đảng uỷ Phường Quang Trung