Hop Ủy ban bầu cử phường Quang Trung

2021-03-03 08:08:00.0

Chiều ngày 02/3/2021, UBND phường và Ủy ban bầu cử (UBBC ) phường Quang Trung phối hợp tổ chức họp thống nhất việc ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, chủ tịch UBBC phường; Đồng chí Lê Thị Hồng Liên, phó bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự cuộc họp có đ/c Đỗ Thị Thu Phương, Ủy viên BTV Đảng ủy, chủ tịch UB MTTQ phường và các đ/c thành viên UBBC phường.

Căn cứ vào tổng dân số trên địa bàn phường Quang Trung, tính đến hết ngày 31/12/2020 là 19.143 người và số đại biểu được bầu HĐND phường Quang Trung kháo VI là 22 đại biểu. UBND phường đã thống nhất đề nghị UBBC phường ấn định số đơn vị bầu cử trên địa bàn là 07 đơn vị. Cụ thể: Có 06 đơn vị bầu cử được bầu 03 đại biểu; 01 đơn vị được bầu 04 đại biểu.

Trên cơ sở đề nghị của UBND phường, UBBC phường cơ bản nhất trí và sẽ ban hành Nghị quyết về việc ấn định số đơn vị bầu cử,danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, làm rõ phương án sắp xếp số đơn vị bầu cử đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế của phường.

Ngoài ra, UBBC phường đã thống nhất thông qua Quy chế làm việc của UBBC đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.