HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG QUANG TRUNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ; SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

2021-08-04 21:00:00.0

Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Hội Nông dân Phường Quang Trung, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Chương trình công tác năm 2021.

Ngày 04/8/2021, Tại Hội trường B - Hội Nông dân Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân phường khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Đồng chí Đỗ Thị Thu Phương - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UB.MTTQ - Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân phường khóa VI; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân Phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Bích Phương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Phường Quang Trung thông qua dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023; báo cáo sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân Phường Quang Trung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Mặc dù, tình hình thời tiết, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sản xuất của bà con nông dân, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Nông dân thành phố Thái Nguyên, đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho nông dân yên tâm phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần trong việc giảm nghèo; đời sống vật chất và tinh thần của nông dân ngày càng được cải thiện. Vị thế của giai cấp nông dân, Hội Nông dân được khẳng định, thể hiện vai trò chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, công tác Hội và phong trào nông dân phường có nhiều mặt phát triển khá toàn diện, vững chắc; đã đạt và vượt chỉ tiêu mà Đại hội đề ra.

Công tác tuyên truyền được triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực và hiệu quả. Hội nông dân ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, chất lượng hội viên được nâng lên. Nội dung, phương thức hoạt động đổi mới tích cực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình, đã sáng tạo xây dựng mô hình mới nổi bật có tính lan tỏa sâu rộng. Các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu, nâng cao về chất lượng. Vai trò, trách nhiệm của Hội trong xây dựng giai cấp nông dân ngày càng được khẳng định.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế của công tác Hội trong nửa nhiệm kỳ và 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời nêu những khó khăn, vướng mắc; những vấn đề cần quan tâm chỉ đạo để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố

Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Thái Nguyên - Nguyễn Thị Bích Phương đã đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng cũng như kết quả đạt được của Hội Nông dân Phường Quang Trung trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng chí mong rằng trong 6 tháng cuối năm 2021 và thời gian tiếp theo, Hội Nông dân Phường Quang Trung tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trọng tâm là tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các chủ trương, chính sách, pháp luật về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Hội theo chỉ đạo của Thành Hội và của Đảng ủy phường.

Chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nông dân báo cáo cấp ủy, phối hợp chính quyền để tháo gỡ kịp thời và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nông dân. Đặc biệt là các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, trọng tâm là công tác phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân và công tác ủy thác với các ngân hàng giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất tăng thu nhập, cải thiện đời sống; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên tiếp cận các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất. Hội nông dân phải đi đầu trong việc sản xuất nông nghiệp, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, của thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thường xuyên cập nhật các chủ trương, chính sách, xu hướng phát triển ngành nông nghiệp bền vững, bám sát tình hình thực tiễn tại cơ sở để từ đó đưa ra các dự báo về nông nghiệp, nông thôn kịp thời, đúng định hướng phát triển theo mục tiêu đề ra, xây dựng Hội Nông dân Phường Quang Trung ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường

phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Thị Hiến - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội Nông dân

Phường Quang Trung

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Hiến - Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội Nông dân phường cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội Nông dân thành phố, của Đảng ủy phường đã thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ Hội Nông dân phường hoạt động. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới sẽ được Thành Hội và Đảng ủy phường quan tâm hơn nữa. Đồng chí hữa sẽ cùng với BCH, BTV Hội Nông dân phường đoàn kết, sáng tạo; duy trì, xây dựng thêm mô hình “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế, kết nạp nhiều hội viên để củng cố, xây dựng Hội Nông dân Phường Quang Trung ngày càng phát triển nhanh và bề vững.