UBND Phường Quang Trung thành phố Thái Nguyên, tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND Phường Quang Trung, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-06-30 19:00:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 883/HD-UBTVQH14, ngày 02/6/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hướng dẫn một số nội dung về việc tổ chức Kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp; Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND thành phố Thái Nguyên.

Sáng ngày 30/6/2021, tại Hội trường A - Trụ sở HĐND & UBND phường Quang Trung - thành phố Thái Nguyên, HĐND phường Quang Trung  khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất.

Ảnh tập thể đại biểu HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tham dự Kỳ họp đại biểu thành phố Thái Nguyên có các đồng chí: Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng ban dân vận Thành ủy Thái Nguyên; Đ/c Tô Hạ Sỹ - Ủy viên BCH Đảng bộ Thành phố - Trưởng ban pháp chế HĐND TP Thái Nguyên.

Đại biểu phường Quang Trung có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Nguyễn Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Lê Thị Hồng Liên - Phó bí thư đảng ủy - Chủ tịch UBND phường;  các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Các đ/c UV BCH Đảng bộ phường; Thường trực Ủy ban MTTQ phường; các vị đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các đoàn thể chính trị xã hội phường; các đồng chí phóng viên đến dự và đưa tin về kỳ họp.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa V

phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND phường khóa V nhấn mạnh: Ngày 23.5.2021 vừa qua, cùng với cử tri cả nước, cử tri phường Quang Trung đã phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, hăng hái tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 98,45%. Trong bối cảnh tình hình đất nước, tỉnh, thành phố Thái Nguyên và phường Quang Trung nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, chặt chẽ, kịp thời của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân phường, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia xây dựng chính quyền. Kết quả đó thể hiện sự gắn bó và niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, là thắng lợi của khối đại đoàn kết toàn dân, là tiền đề để chúng ta tiếp tục xây dựng, củng cố hệ thống chính quyền địa phương vững mạnh trong thời gian tới.

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường và báo cáo kết quả xác nhận tư cách 22 đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban dân vận Thành ủy Thái Nguyên đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Quang Trung trong thời gian qua; đồng thời chúc mừng 22 đồng chí đã được cử tri phường tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND, những đồng chí được bầu giữ trọng trách trong bộ máy chính quyền phường thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân; xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền lợi của cử tri; đảm đương tốt các vị trí, nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND phường

Tiếp đó, tại kỳ họp, đã thông qua 7 Tờ trình, HĐND phường đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND phường khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh, Bí thư đảng ủy tái cử chức danh Chủ tịch HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa V tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã thông qua cơ cấu, thành phần số lượng thành viên và bầu chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nội dung tiếp theo của Kỳ họp, HĐND phường tiến hành bầu chức danh chủ chốt của UBND phường khóa mới. Kết quả, đồng chí Lê Thị Hồng Liên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa V, tái cử chức danh Chủ tịch UBND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí Nguyễn Hữu Bắc, Đỗ Văn Diện tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. HĐND phường đã bầu 02 đồng chí Ủy viên UBND phường khóa VI (gồm Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - UV BTV Đảng ủy - Trưởng công an phường; Đ/c Lâm Bảo Trung - ủy viên Ủy ban nhân dân phường khóa V, chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường tái cử Ủy viên UBND phường  khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Đồng chí Lê Thị Hồng Liên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu nhận nhiệm vụ

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Tô Hạ Sỹ - Ủy viên BCH Đảng bộ - Trưởng ban pháp chế HĐND TP Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh chủ chốt của UBND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp thứ nhất, HĐND phường Quang Trung khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp là tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động của HĐND phường được kỳ vọng tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.