TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ “ĐIỂM” TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

2022-06-16 15:16:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐU, ngày 21/4/2022 của Đảng ủy Phường Quang Trung về việc tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đảng bộ Phường Quang Trung chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ “điểm” đối với hai chi bộ: Trường THCS Quang Trung và Tổ dân phố số 01.

Sáng ngày 16/6/2022, Chi bộ Trường THCS Quang Trung tổ chức đại hội chi bộ “điểm”, tại Hội trường A- Cơ quan Phường Quang Trung. Số đại biểu triệu tập là 35/37 đại biểu là đảng viên chính thức của chi bộ. 02 đồng chí ( trong đó 01 đảng viên dự bị và 01 đảng viên chính thức do bị ốm nên chi bộ không triệu tập).

Đại hội chi bộ Trường THCS Quang Trung, nhiệm kỳ 2022-2025

Với tinh thần đại hội: “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, kỷ cương, phấn đấu duy trì chi bộ trong sạch, vững mạnh”  Đại hội chi bộ đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm:

1-Tập trung tốt công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể đủ mạnh. Đây là tiền đề góp phần cho giáo dục địa phương tiếp tục phát triển trước những khó khăn thách thức trong thời kỳ mới; Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng và kết nạp  mới 04 đảng viên.

2- Tập trung cao nhất trong việc nâng cao hiệu quả giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Lãnh đạo tập thể trường THCS Quang Trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

3- Lãnh đạo các tổ chức trong nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo trường THCS Quang Trung thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đại hội cũng xây dựng các chỉ tiêu cụ thể, đó là:

1. 100% cán bộ Giáo viên, Đảng viên tham gia học đầy đủ các nghị quyết, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức chính trị và xác định lập trường tư tưởng vững vàng, đồng thời vận dụng để xây dựng chương trình hành động và kế hoạch công tác chuyên môn của nhà trường.

2. Hằng năm đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, gia đình đạt gia đình văn hóa.

3. Công tác phát triển Đảng: Trong nhiệm kỳ kết nạp 04 đảng viên mới.

4. Duy trì trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

5. Hằng năm trường THCS Quang Trung đạt “Tập thể lao động xuất sắc”

Phấn đấu được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Công đoàn: Hằng năm đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc.

6. Chi đoàn: Hằng năm đạt chi đoàn vững mạnh.

7. Liên đội: Hằng năm đạt danh hiệu Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh.

Dự và chỉ đạo đại hội chị bộ điểm có Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Lê Thị Hồng Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí UV.BCH Đảng bộ, các đồng chí Bí thư ( Phó Bí thư) các chi bộ: Trường  THCS Chu Văn An, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, Tiểu học Thống Nhất, Mầm non Quang Trung, Mầm non Đại học Sư phạm, Chi bộ Công an, Chi bộ CTCP Thủy điện Hồ Núi Cốc.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương các kết quả mà Ban Chi ủy chi bộ Trường THCS Quang Trung đã lãnh đạo chỉ đạo chi bộ, Nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí khẳng định: đại hội chi bộ Trường THCS Quang Trung là sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng bộ, đồng thời để Chi bộ nhìn nhận đánh giá đúng thực chất nhiệm vụ chính trị của mình trong suốt một nhiệm kỳ vừa qua. Qua đó, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ thiết thực trong nhiệm kỳ tới. Đây cũng là dịp để cấp ủy Đảng nhìn nhận đánh giá vai trò, trách nhiệm của Chi bộ trong tổ chức hoạt động thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND cũng nhấn mạnh: Đại biểu đảng viên có mặt trong Đại hội hôm nay, hãy lựa chọn những đảng viên tiêu biểu nhất, xứng đáng nhất, tín nhiệm nhất làm người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng viên, để bầu vào  Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025, đủ số lượng được Đại hội ấn định trong nhiệm kỳ và có đầy đủ trình độ, phẩm chất, đạo đức, năng lực, uy tín và đảm đương gánh vác nhiệm vụ mà mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ Trường THCS Quang Trung đề ra trong nhiệm kỳ mới. Với niềm tin tưởng sâu sắc vào Chi bộ Trường THCS Quang Trung, với trách nhiệm và quyết tâm, Ban Thường vụ Đảng ủy tin tưởng chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ 2022-2025 Chi bộ sẽ có những chuyển biến sâu sắc, tích cực và dành được nhiều kết quả, thành tích cao hơn.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng yêu cầu: Ban Chi ủy mới sớm hoàn chỉnh các thủ tục báo cáo kết quả Đại hội về Ban Thường vụ Đảng ủy để chuẩn y Cấp ủy mới ổn định đi vào hoạt động.

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền Phường Quang Trung chúc mừng đại hội chi bộ Trường THCS Quang Trung, nhiệm kỳ 2022-2025

Đại hội đã tập trung dân chủ, bỏ phiếu bầu Ban chi ủy gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Huệ Oanh- Ủy viên BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 được chi bộ tín nhiệm tái cử là Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 với số phiếu 35/35, đạt tỷ lệ 100%. Đồng chí Đào Thị Hồng Hạnh – Phó hiệu trưởng, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 được chi bộ tín nhiệm tái cử là Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại diện các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường chúc mừng Ban Chi ủy chi bộ Trường THCS Quang Trung, nhiệm kỳ 2022-2025

Phát biểu đại diện cho Ban Chi ủy chi bộ nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Huệ Oanh- Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung xin hứa: Ban Chi ủy sẽ đoàn kết, thống nhất, không ngừng nâng cao kiến thức, học hỏi để thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng chi bộ Trong sạch, vững mạnh. Đồng chí cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo địa phương luôn đồng hành, giúp đỡ Ban chi ủy chi bộ, nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ.