Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp và làm việc với các nhà đầu tư

25-11-2020 22:20

 

Lãnh đạo Công ty Cổ phần FECON giới thiệu về Công ty và dự án sẽ triển khai

>>> Tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần FECON (Công ty FECON)

Đại diện Công ty Cổ phần FECON đã giới thiệu khái quát về lĩnh vực hoạt động; các chương trình, dự án đã và đang được Công ty FECON triển khai, đồng thời đề xuất đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua nghiên cứu một số khu vực trên địa bàn tỉnh, Công ty FECON dự kiến triển khai Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tại Khu công nghiệp Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên. Dự án nhằm tạo nguồn đất sạch, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, sản xuất các sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và công nghiệp nhẹ, công nghiệp phụ trợ có tính chất không độc hại, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương cũng như các tỉnh lân cận; tạo ra giá trị gia tăng cho các ngành công nghiệp của Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã giới thiệu đến nhà đầu tư những thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên như: Vị trí địa lý, hệ thống giao thông, tài nguyên khoáng sản, nguồn nhân lực chất lượng cao..., đặc biệt là về hệ thống các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án, làm rõ một số nội dung: Hỗ trợ các thủ tục pháp lý khi nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án; hệ thống giao thông kết nối với địa điểm lựa chọn đầu tư; giá trị và những lợi ích mang lại cho địa phương; việc lựa chọn các công ty vào khu công nghiệp phải có ngành nghề, lĩnh vực phù hợp…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đã giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và UBND thành phố Thái Nguyên hướng dẫn nhà đầu tư tìm hiểu thông tin, khảo sát địa điểm đầu tư dự án; phối hợp thực hiện các thủ tục có liên quan trong quá trình triển khai dự án theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, tỉnh sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện dự án tại địa phương.

>>> Tại buổi làm việc với Công ty DBG Electronics (Công ty DBG)

Đại diện Công ty DBG Electronics đã đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh và cho biết: Nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường Việt Nam, Đông Nam Á, Mỹ… Công ty DBG đã hợp tác với HUAQIN và LINGYI cùng đầu tư để thành lập cơ sở sản xuất các thiết bị đầu cuối thông minh và trung tâm nghiên cứu lớn nhất ngoài Trung Quốc tại Việt Nam. Để có thể chính thức đi vào sản xuất tháng 4/2021, Công ty DBG thuê lại 20 ha đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Yên Bình, đồng thời thuê thêm hơn 15,6 nghìn m2 nhà xưởng tiêu chuẩn của GNP trong Khu công nghiệp Yên Bình; dự kiến Công ty DBG sẽ tuyển dụng, đào tạo khoảng 10.000 - 15.000 công nhân tại Thái Nguyên để đáp ứng công suất sản xuất khoảng 30 triệu sản phẩm/năm. Đại diện Công ty DBG cũng đề nghị tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ trong việc tìm hiểu các chính sách ưu đãi của Việt Nam, hỗ trợ cấp phép đầu tư, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, cấp phép xây dựng và nghiệm thu xây dựng trong thời gian nhanh nhất.

 

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu
tại buổi làm việc với Công ty DBG Electronics

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh của địa phương; những chính sách ưu đãi đầu tư của Việt Nam và của tỉnh Thái Nguyên đối với các dự án công nghiệp xanh, sạch và thân thiện với môi trường. Đồng thời khẳng định, sẽ luôn đồng hành, phối hợp với nhà đầu tư trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư thực hiện dự án.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh 
phát biểu tại buổi làm việc với Công ty DBG Electronics

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao thiện chí đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao của Công ty DBG Electronics; khi Công ty đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định của Nhà nước, trên cơ sở tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ; đồng thời đề nghị Công ty DBG Electronics bên cạnh việc tuyển dụng lao động phổ thông, cần quan tâm đến việc tuyển dụng lao động chất lượng cao của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

 

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn

PHƯỜNG QUANG TRUNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 8 ngõ 312 đường Ga Thái Nguyên, phường Quang Trung, Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Lê Thị Hồng Liên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3852.958
  • quangtrung@thainguyencity.gov.vn