UBND phường Quang Trung tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

27-07-2021 20:00

       Ngày 27/07/2021, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với quê hương đất nước, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Phường Quang Trung thành lập Đoàn công tác đến thăm và trao tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường. Trong đó:

      Quà của Chủ tịch nước gồm 246 suất: có 14 đối tượng được nhận mức quà 600.000 đồng/suất gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thân nhân liệt sỹ đang hưởng chính sách nuôi dưỡng liệt sỹ hằng tháng; thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mất sức lao động từ 81% trở lên. Mức quà 300.000 đồng/suất dành tặng 232 thương binh, bệnh binh và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, mất sức lao động từ 80% trở xuống, đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, thương binh mất sức lao động (tổng là: 78.000.000đ).

       Quà của UBND thành phố Thái Nguyên gồm 153 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng (tổng là 50.100.000đ).

      Quà của UBND phường Quang Trung gồm 244 suất, mỗi suất trị giá 100.000 đồng (tổng là 24.400.000đ).

   Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao quà

cho các gia đình chính sách

       Tại các nơi đến thăm, đồng chí Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và trao quà của Chủ tịch nước, quà của Thành phố, quà của UBND phường. Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn biết ơn sâu sắc và tri ân sự hy sinh xương máu của các thương bệnh binh, các anh hùng liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trao quà tri ân các gia đình chính sách

       Các gia đình chính sách đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

Văn phòng UBND phường Quang Trung

PHƯỜNG QUANG TRUNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 8 ngõ 312 đường Ga Thái Nguyên, phường Quang Trung, Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Lê Thị Hồng Liên - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Quang Trung. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3852.958
  • quangtrung@thainguyencity.gov.vn