Thực hiện công tác kiểm tra của Đảng ủy phường Quang Trung, đợt I năm 2022

2022-04-22 16:30:00.0

Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ của mọi tổ chức đảng và đảng viên, tiến hành theo quy định của Điều lệ Đảng và sự phân công của tổ chức đảng có thẩm quyền. Để bảo đảm vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi hỏi các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp phải chú trọng và thường xuyên tiến hành công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Mỗi tổ chức đảng và đảng viên dù công tác ở lĩnh vực, cương vị nào đều phải tham gia xây dựng, tổ chức thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng. Đó là nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, làm cho Đảng thực hiện đầy đủ các chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đổi mới, chỉnh đốn Đảng, bảo đảm lãnh đạo thắng lợi sự nghiệp cách mạng.

Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng đã được Đảng ủy Phường Quang Trung luôn coi trọng và thường xuyên tổ chức. Thông qua kiểm tra, giám sát giúp cho Ban Chi ủy, đảng viên tại các chi bộ thấy được ưu điểm, mặt tích cực tiếp tục phát huy, cần nhân rộng; đồng thời giúp Ban chi ủy, đảng viên thấy được hạn chế, tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục các hạn chế đó.

Trong 3 ngày: 20, 21 và 22 tháng 4 năm 2022, Đảng ủy Phường Quang Trung tổ chức kiểm tra 04 chi bộ trực thuộc theo Quyết định số 109-QĐ/ĐU, ngày 21/3/2022 về việc kiểm tra công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đó là chi bộ Công ty CPTĐ Hồ Núi Cốc, Chi bộ Công an, Chi bộ Trường Tiểu học Thống Nhất, Chi bộ Tổ dân phố số 17; 22 chi bộ tự tiến hành kiểm tra và báo cáo về Đảng ủy phường.

Tại các đơn vị kiểm tra trực tiếp, Đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo về kết quả lãnh đạo, tổ chức triển khai nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2022.

Các đơn vị đã ban hành và tổ chức thực hiện đầy đủ các văn bản do Đảng ủy phường triển khai. Ban Chi ủy tổ chức sinh hoạt chính trị sâu rộng tới toàn thể đảng viên của chi bộ; tổ chức học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022; quán triệt, học tập các Chỉ thị,Quy định, Nghị quyết, Kết luận các Hội nghị của BCH Trung ương Đảng khóa XIII, của Tỉnh ủy, Thành ủy Thái Nguyên và các chỉ đạo của Đảng ủy phường.

Trong công tác kiểm tra giám sát tại chi bộ trực thuộc: các đơn vị đã xây dựng kế hoạch giám sát đảng viên, người đứng đầu chi bộ.

Trong công tác Dân vận: Tổ dân vận của các chi bộ hoạt động thường xuyên, nhiều mô hình “Dân vận khéo” đang được triển khai. Thành viên Tổ dân vận khéo đã góp phần không nhỏ trong vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị

Công tác quản lý đảng viên cũng được các chi bộ quan tâm, thường xuyên theo dõi và tuyên truyền đảng viên không cư trú trên địa bàn chuyển sinh hoạt về nơi cứ trú. Tiếp tục tìm nguồn bồi dưỡng để phát triển đảng viên mới.

Bên cạnh những kết quả trên, vẫn còn chi bộ chưa bồi dưỡng, xây dựng được nguồn phát triển đảng viên: Chi bộ Tổ dân phố số 17( do thanh niên trên địa bàn đi làm kinh tế xa, không cư trú trên địa bàn), Chi bộ Công an ( cán bộ, chiến sỹ Công an phường đã là đảng viên). Công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận,… của Đảng còn hạn chế do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, không tổ chức sinh hoạt chi bộ được.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh- Bí thư Đảng ủy , Chủ tịch HĐND phường

Chủ trì Hội nghị kiểm tra tại Chi bộ Công an phường

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư thường trực, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Chủ trì tại Hội nghị kiểm tra tại Chi bộ trường Tiểu học Thống Nhất

Phát biểu tại Hội nghị kiểm tra, đồng chí Chủ trì Hội nghị biểu dương những kết quả trong công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2022 tại các chi bộ trong 03  tháng đầu năm 2022. Đồng thời động viên các Ban Chi ủy các chi bộ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thường xuyên đổi mới, học hỏi để có nhiều phương pháp lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao hơn. Đánh giá cao vai trò của Người đứng đầu Ban Chi ủy các chi bộ trong công tác nêu gương, tổ chức các nhiệm vụ do Đảng ủy phường triển khai. Công tác quản lý đảng viên, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới là một trong nhưng nhiệm vụ quan trọng của Ban chi ủy, Người đứng đầu các chi bộ. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Ban chi ủy các chi bộ ngoài thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo Chi bộ thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, phải tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 thành công, hoàn thành chậm nhất ngày 10/9/2022.