Phường Quang Trung tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với 02 dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Thái Nguyên

2022-05-24 09:34:00.0

Ngày 23/5/2022, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Phường Quang Trung chủ trì tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với 02 dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh Thái Nguyên: Dự thảo Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 13/7/2018 và dự thảo Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Bà Đỗ Thị Thu Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó Bí thư  Thường trực Đảng ủy phường. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Thường trực Ủy ban MTTQ; Các đồng chí trưởng (phó) các Đoàn thể CT-XH; Trưởng các Tổ chức xã hội; Các đồng chí đại diện các ngành, bộ phận chuyên môn: công chức VP-TK, công chức Kế toán, công chức VHXH phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ; các ông (bà) tổ trưởng tổ dân phố, trưởng Ban công tác Mặt trận.

Hội nghị có 12 lượt ý kiến phát biểu góp ý vào 02 dự thảo: đa số các ý kiến đề nghị tăng kinh phí Khoán chi cho các tổ dân phố lên mức 18.000.000đ/tổ dân phố/ năm; Đề nghị có phụ cấp cho các cán bộ trưởng các chi hội đoàn thể Nhân dân tại các tổ dân phố là 300.000đ/người/tháng; Đề nghị bổ sung chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học phường vào các chức danh cán bộ không chuyên trách cấp xã, phường; Đề nghị xóa bỏ chấm công theo Nghị quyết 09, thay vào đó là chi trả trực tiếp cho các cán bộ tổ dân phố; đề nghị giữ nguyên các đối tượng chấm công và không bổ sung mở rộng đối tượng được hưởng kinh phí khoán chi theo điểm d, khoản 2, Điều 5 của Nghị quyết sửa đổi Nghị quyết 09,…

Tại hội nghị, Thường trực MTTQ phường đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu phản biện, để tổng hợp và báo cáo Ủy ban MTTQ thành phố theo quy định./.