Phường Quang Trung ra quân thực hiệnTổng điều tra kinh tế giai đoạn 2

2021-07-01 19:44:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-BCĐ ngày 25/5/2021 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 thành phố Thái Nguyên.

Ngày 28/5/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế phường Quang Trung triển khai Kế hoạch số 50/KH- BCĐ về tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính trên địa bàn phường Quang Trung. Trong đó nêu rõ mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ, các bước cần tiến hành của cuộc tổng điều tra. Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Quang Trung đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phường, các điều tra viên và các Tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc tổng điều tra với các hình thức đa dạng, phong phú để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của cuộc tổng điều tra và cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin cho điều tra viên, tập huấn và các nội dung chuẩn bị điều tra.

Sáng ngày 01/7/2021, cùng với cả nước, phường Quang Trung ra quân Tổng điều tra kinh tế giai đoạn 2. Theo đó, giai đoạn 2 của cuộc Tổng điều tra được thực hiện từ ngày 01/7 đến ngày 30/7/2021 nhằm thu thập thông tin của các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản và cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Cuộc tổng điều tra được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Điều tra viên trực tiếp đến từng cơ sở để thực hiện phỏng vấn, thu thập thông tin; điều tra trực tuyến (web-form) và bằng thiết bị điện tử thông minh (Capi).

Mỗi điều tra viên đều phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ và sẵn sàng hợp tác để hoàn thành nhiệm vụ thu thâp thông tin tại địa bàn được phân công, đảm bảo tiến độ điều tra. Bên cạnh đó, chủ động phát hiện vấn đề nảy sinh, kịp thời xử lý để bảo đảm thông tin đầy đủ, chính xác với chất lượng cao nhất...

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho các điều tra viên, giám sát viên cũng như bảo đảm phòng chống dịch COVID-19, toàn bộ lực lượng điều tra viên, giám sát viên, các thành viên Ban Chỉ đạo các cấp cần thực hiện tốt các quy định, các biện pháp phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh, thành phố Thái Nguyên và phường Quang Trung.

Một số hình ảnh các điều tra viên đang điều tra tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Quang Trung:

Điều tra viên thu thập số liệu thông tin ngay sau lễ ra quân

Điều tra viên thu thập thông tin, phỏng vấn một số chủ cơ sở sản xuất kinh doanh