Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền Phường Quang Trung với nhân dân trên địa bàn năm 2022

2022-06-20 16:22:00.0

Thực hiện Quyết định số 2853-QĐ/TU ngày 30/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc ban hành quy chế tiếp xúc của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên;

Thực hiện Kế hoạch số 67-KH/ĐU, ngày 21/4/2021 của Đảng ủy phường Quang trung về việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền Phường Quang Trung với nhân dân trên địa bàn năm 2022;

Được sự nhất trí của BTV thành ủy Thái Nguyên. Buổi sáng, Ngày 20/6/2022, Đảng bộ phường Quang Trung tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với nhân dân trên địa bàn năm 2022;

Dự và chỉ đạo Hội nghị: Đại biểu thành phố Thái Nguyên: đồng chí Lương Đình Tuyển- Phó trưởng Ban Dân vận thành ủy Thái Nguyên;

Đại biểu Phường Quang Trung: Đồng chí: Phạm Thị Hồng Hạnh –  Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; Đ/c Lê Thị Hồng Liên – PBTĐU, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; thường trực UBMTTQ phường; các đồng chí UV.BTV, UVBCH Đảng bộ; Các đồng chí Trưởng – phó các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội; tổ chức xã hội phường; Các đồng chí Hiệu trưởng các trường thuộc phường quản lý; đồng chí bí thư chi bộ doanh nghiệp thuộc phường quản lý; các đồng chí Bí thư chi bộ, các ông, (bà) Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện nhân dân của 18 tổ dân phố. Tổng số 105 đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho Nhân dân trên địa bàn phường đã được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND phường phường thông báo về nội dung tiếp xúc, đối thoại và quán triệt tinh thần làm việc của hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Phường Quang Trung.

Đồng chí Lê Thị Hồng Liên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo công tác phòng chống dịch COVID-19

trên địa bàn phường

Tại Hội nghị đã có 04 ý kiến đại diện cho Nhân dân trên địa bàn phát biểu về Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn phường. Đa số các ý kiến phát biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của đại biểu nhân dân. Các đại biểu cảm ơn sự thích ứng, linh hoạt, kịp thời của Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, khó lường. Trong thời gian đỉnh điểm, Phường Quang Trung có hàng trăm ca lây nhiễm nhưng nhân dân vẫn bình tĩnh, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ với lãnh đạo địa phương và đội ngũ cán bộ Trạm y tế phường. Tuy nhiên, đại biểu cũng đề nghị Cán bộ Trạm y tế cần tham mưu với lãnh đạo địa phương kịp thời, chủ động hơn nữa, không để tình trạng nhân dân tập trung đông tại cơ quan phường để kiểm tra xét nghiệm sẽ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương có ý kiến với cấp trên xem xét hỗ trợ kinh phí đối với cán bộ Trạm y tế lưu động, tình hình dịch bệnh đã tạm thời lắng xuống nhưng cán bộ trạm y tế lưu động hằng ngày vẫn đi làm nhưng chưa có kinh phí.

Đại diện lãnh đạo địa  phương, đồng chí Lê Thị Hồng Liên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu các ý kiến và trao đổi, làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, đồng thời sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết các ý kiến mà đại biểu đã phát biểu.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh cảm ơn các đại biểu đã tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Thông qua cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, Đảng ủy, Chính quyền Phường sẽ gần dân, hiểu dân hơn và sẽ phát huy được tinh thần dân chủ của Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ. BCH Đảng bộ phường, HĐND, UBND đã có lịch tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân thường xuyên hằng tuần theo kế hoạch, lịch cụ thể. Đồng chí mong muốn qua hội nghị đối thoại này Nhân dân sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả. Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cũng đề nghị các đồng chí đại biểu dự Hội nghị tiếp tục tuyên truyền nhân dân trên địa bàn tổ dân phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, không lơ là, chủ động không để dịch bùng phát.