Giám sát chuyên đề đợt 2 năm 2021 của BCH Đảng bộ Phường Quang Trung

2021-10-29 16:30:00.0

Thực hiện Chương trình số 05-CTr/ĐU, ngày 28/12/2020 của BCH Đảng bộ Phường Quang Trung về Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021;

Thực hiện Quyết định số 77-QĐ/ĐU, ngày 28/9/2021 của Đảng ủy Phường Quang Trung về việc giám sát chuyên đề việc chấp hành Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết, quyết định, quy định, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc triển khai, thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; việc thực hiện Quy định những điều đảng viên không được làm; việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn Phường Quang Trung thời điểm từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/9/2021.

Trong 02 ngày (28 và 29 tháng 10 năm 2021), Đảng ủy phường đã thành lập đoàn công tác, (gồm 07 đồng chí)  tiến hành giám sát chuyên đề tại 03 chi bộ trực thuộc, 23 chi bộ còn lại tự giám sát, báo cáo về Đảng ủy phường. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe đại diện Ban chi ủy chi bộ các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 của Ban chi ủy về thực hiện các nhiệm vụ theo chuyên đề giám sát của Đảng ủy phường. Báo cáo của đồng chí Bí thư chi bộ về thực hiện nhiệm vụ theo chuyên đề giám sát của Đảng ủy.

Đoàn giám sát của Đảng ủy phường làm việc với Ban Chi ủy chi bộ Tổ dân phố số 01

Công tác kiểm tra, giám sát có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Đảng, là nhân tố bảo đảm chủ trương, đường lối của Đảng... được thực hiện nghiêm túc, có hiệu lực, hiệu quả, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, ngăn chặn đẩy lùi những biểu hiện tiêu cực, suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đoàn giám sát của Đảng ủy phường làm việc với Ban chi ủy chi bộ tổ dân phố số 12

Thực hiện chủ trương trên, trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được Đảng ủy, UBKT phường quan tâm và có nhiều đổi mới, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phòng, chống tham nhũng lãng phí; đạt được kết quả quan trọng, như: Trên cơ sở cụ thể hóa Nghị quyết, quy định của Trung ương, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã chỉ đạo, xây dựng chương trình và triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đến các tổ chức đảng và đảng viên.

Đảng ủy phường thường xuyên chỉ đạo UBKT Đảng ủy phối hợp với các Ban xây dựng Đảng, UB.MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát gắn với công tác phòng, chống tham nhũng lãng phí.

Qua giám sát, giúp các Ban Chi ủy các chi bộ, đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc phát huy thế mạnh của chi bộ, khắc phục hạn chế để thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, tổ dân phố.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng đã biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban chi ủy các chi bộ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị ở chi bộ, đặc biệt kế hoạch triển khai học tập Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2021. Đồng chí yêu cầu Ban Chi ủy tiếp tục tuyên truyền thông tin kết quả Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 3, 4; Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng như Nghị quyêt đại hội các cấp, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát. Thực hiện công tác đánh giá, phân loại đảng viên và tổ chức Đảng năm 2021. Tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.