Thăm tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn Phường Quang Trung bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

2021-07-01 20:30:00.0

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế, tác động trực tiếp tới thu nhập của những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên.

Ngày 01 tháng 7 năm 2021, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Phường Quang Trung thành lập Đoàn công tác đến thăm và chuyển quà của Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên (400.000đ/hộ nghèo, 300.000đ/hộ cận nghèo), quà của Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường (10kg gạo/hộ) cho hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn Phường Quang Trung với tổng số tiền là 9.900.000đ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tặng quà các hộ gia đình nghèo

ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Theo thống kê, rà soát, toàn Phường Quang Trung hiện nay có 9 hộ nghèo và 11 hộ cận nghèo, các hộ chủ yếu là người gia cô đơn, ốm đau dài ngày mất sức lao động, đi làm thuê, chính vì vậy đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần này cũng ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày của các hộ dân.

Để không ai bị bỏ lại phía sau trong “cuộc chiến” chống lại dịch Covid-19, đến thăm hỏi trực tiếp gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ đã động viên, thăm hỏi và khích lệ các gia đình, tuy công tác phòng chống dịch Covid-19 bước đầu đã được kiểm soát và có nhiều tín hiệu vui. Song, các gia đình không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đồng chí Lê Thị Hồng Liên, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19

Niềm vui của người dân khi nhận được sự động viên kịp thời của chính quyền địa phương

Đồng chí Đỗ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND phường tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19

Các phần quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự sẻ chia, chung tay của cả hệ thống chính trị đồng hành cùng nhân dân trước tác động xấu của tình hình dịch bệnh. Hành động này đã kết nối và truyền tải thông điệp “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, qua đó lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia yêu thương rộng khắp trong cộng đồng, với mục tiêu chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 khi những tấm lòng cùng nhìn về một hướng.