Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

2021-06-26 20:00:00.0

Trong hai ngày 25 và 26 tháng 6 năm 2021, Tại Hội trường A- Cơ quan Phường Quang Trung thành phố Thái Nguyên, Đảng bộ phường Quang Trung đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc làn thứ XIII của Đảng. Chủ trì và truyền đạt nội dung Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường và gần 200 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan: UBND phường, Trạm Y tế, Đội thuế, Công an phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ; Thường trực UBMTTQ, Trưởng- phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng các tổ chức xã hội; các vị đại biểu HĐND; Các đồng chí trong Ban chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường truyền đạt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta diễn ra ngay vào những ngày đầu năm 2021. Đại hội đại biểu toàn quốc XIII của Đảng đã thông qua và quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm 2021-2030. Ý nghĩa của Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm lần này là việc xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045. Đây là những dấu mốc rất quan trọng, năm 2030 – kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng; năm 2045- kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là điểm mới có ý nghĩa rất quan trọng của Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường trựctiếp truyền đạt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường quán triệt Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường nêu rõ: Việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.  Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, không tổ chức học tập Nghị quyết XIII đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ được, Đồng chí yêu cầu Ban chi ủy các chi bộ xây dựng kế hoạch, tiếp tục tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; đồng thời tập trung lãnh đạo để đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống.