CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2024), TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 2/2024

2024-02-01 11:05:00.0

Ngày 01/02/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Phường Quang Trung đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2024.

Dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Quang Trung.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường Quang Trung ôn lại 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)

Dự chương trình, có các đồng chí thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, - Đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ ph­­ường khóa VI, các đồng chí Thường trực UB. MTTQ phường, trưởng, phó các đoàn thể CT-XH phường, các đồng chí UV.BCH Công đoàn Cơ quan phường,các ông bà đại biểu HĐND phường khóa VI,các đồng chí trưởng các ngành, tổ chức xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các trường học, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ, ông, (bà) tổ trưởng dân phố, đồng chí tổ trưởng Tổ cán bộ hưu trí Thái Nguyên trên địa bàn phường; đồng  chí báo cáo viên tham gia viết bài Thông tin nội bộ thành phố.

Các đại biểu tham dự chương trình Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: “Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là sự kết hợp Chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam, kết hợp giữa dân tộc và giai cấp, dân tộc và thời đại, chủ nghĩa yêu nước chân chính và chủ nghĩa quốc tế trong sáng; là bước ngoặt quyết định của cách mạng Việt Nam. Từ đây, giai cấp công nhân Việt Nam thông qua Đảng tiên phong của mình bước lên vũ đài chính trị, thực hiện sứ mệnh lịch sử vẻ vang: lãnh đạo sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chúng ta tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ kính yêu của dân tộc và cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Chúng ta tưởng nhớ biết bao thế hệ những chiến sĩ cộng sản kiên cường, những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, của nhân dân; tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã trọn đời hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các thế hệ cha anh; quyết noi theo tinh thần xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.”

Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cũng ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ Phường Quang Trung: Đảng bộ và nhân dân Phường Quang Trung vô cùng tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Đồng thời cũng rất tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ phường. Từ một Đảng bộ được tách ra từ Phường Đồng Quang ngày 21/9/1994 với 370 đồng chí đảng viên; tới năm 2014 toàn phường có 976 đồng chí đảng viên và đến nay Đảng bộ phường có 1292 đảng viên, với 25 chi đảng bộ trực thuộc.

Đội văn nghệ cung kích Trường mầm non Quang Trung chào mừng  Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam  (03/02/1930-03/02/2024)

Trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Phường Quang Trung tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết thống nhất, năng động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vươn lên và đã có những bước tiến dài, quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển. Là một trong những phường trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế, dịch vụ của thành phố Thái Nguyên.